Thẻ từ Mifare là một dòng thẻ từ sử dụng công nghệ hiện đại tích hợp trong nhiều dòng khóa cửa điện tử. Vậy thẻ Mifare là gì? thẻ Mifare có mấy loại? Hãy cùng LDLParking tìm hiểu các vấn đề liên quan đến loại thẻ từ này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thẻ MIFARE là gì?

Thẻ Mifare là gì? Mifare (bắt nguồn từ thuật ngữ mikron FARE Collection System) là thương hiệu nổi tiếng của NXP Semiconductors của Hà Lan về thẻ chip RFID thụ động được sử dụng trong thẻ từ RFID với khoảng cách độc và ghi tới 10cm (4 inch).

Mifare là dòng thẻ cao cấp có thiết kế chắc chắn, có màng bảo vệ 4 lớp, sử dụng công nghệ in kỹ thuật cao, không thấm nước, bền đẹp, có thể ghi lên đến 100.000 lần và thời gian lưu trữ dữ liệu dài đến 10 năm.

Mifare đủ nhỏ và có tính linh hoạt được đặt ở mọi nơi như thẻ từ nhựa, dây đeo cổ tay RFID cho đến chìa khóa hay thậm chí cả ở điện thoại thông minh. Điều đó có nghĩa là nó nghĩa là nó hoàn toàn có thể giúp mọi người làm bất cứ điều gì. Hiện nay thẻ Mifare được tích hợp trong thẻ xe buýt, thẻ nhân viên, thẻ thư viện, thẻ tàu điện, thẻ sinh viên, thẻ xe,….

Thẻ Mifare Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Về Thẻ Mifare

Hiện nay theo thống kê có khoảng hơn 1.2 tỷ người có quyền truy cập vào hệ thống dựa trên Mifare tại hơn 70 quốc gia. Các sản phẩm của Fira đã được chứng minh là đáng tin cậy hơn bất kỳ công nghệ nào ở trên thị trường. Thẻ tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế IOS/IEC 14443 và được sử dụng trong hơn 80% các loại thẻ thông minh không tiếp xúc hiện nay.

Xem thêm: Tìm Hiểu Những Ứng Dụng Của Việc Quét Mã QR Là Gì?

Thẻ Mifare có bao nhiêu loại?

Mifare Classic

Hay còn được gọi là Mifare nguyên thủy là dòng thẻ đầu tiên được NXP Semiconductors sản xuất, thẻ sử dụng giao thức độc quyền tương ứng với nhiều thiết bị và đầu đọc kiểm soát khác nhau dựa theo tiêu chuẩn ISO / IEC 14.443-3 loại A.

Dòng Mifare Classic có hai loại là 1k và 4k với dữ liệu được ghi ở trên thẻ và được bảo vệ bởi key A và B. Thông thường kích thước của thẻ sẽ rơi vào khoảng 85.6mm x 56mm x 0.78mm tương đương với một thẻ tín dụng thông thường. Thẻ có tốc độ đọc nhanh và đạt khoảng 0.1 giây, đồng thời tuổi thọ trung bình của thẻ có thể lên đến 100.000 lần sử dụng.

Mifare Classic được đánh giá là khả năng hoạt động ổn định và có thể tích hợp ở trong nhiều hệ thống như kiểm soát ra vào, chấm công, thanh toán bằng thẻ… và có nhiều ứng dụng khác. Thẻ Mifare có độ bền cao và có thể in được hình ảnh trực tiếp lên trên.

Mifare Plus

Đây là một giải pháp có thể thay thế cho Mifare Classic có độ bảo mật cao và có hỗ trợ 128bit AES. Về cách quản lý, Mifare Plus không mấy khác biệt về dòng cổ điển, tuy nhiên có thể sử dụng nó ở trong việc quản lý an ninh và đòi hỏi phải sửa đổi các cơ sở dữ liệu được cài đặt bởi người dùng.

Thẻ Mifare Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Về Thẻ Mifare

Mifare Desfire

Đây là thể thông minh với hệ điều hành từ NXP có độ tương thích tốt với tiêu chuẩn ISO/IEC 14.443-A (từ 1 đến 4). Thẻ Mifare Desfire có độ bảo mật cao, được hỗ trợ tốt các thuật toán bảo mật như 2KTDES và 3KTDES.

Hiện nay, thẻ Mifare Desfire được chia làm hai loại nhỏ hơn chính là:

 • Mifare Desfire EV1: đây là thẻ Mifare Desfire được hỗ trợ mã hóa AES128 và ID ngẫ nhiên. Thẻ có tương thích với hệ điều hành chuẩn EAL4 + và dung lượng là 2KB, 4KB và 8KB
 • Mifare Desfire EV2: so sánh với phiên bản Mifare Desfire EV2 thì phiên bản này được nâng cấp đáng kể với các ứng dụng bổ sung như MismartApp hay chức năng giao dịch MAC. MismartApp có thể chia sẻ bộ nhớ cho ứng dụng ở bên thế ba mà không cần phải cung cấp mã khóa. Trong khi đó, chức năng giao dịch MAC cũng có thể xác thực thông qua giao dịch qua các bên thứ ba.

Mifare SAM AV2

Đây là thẻ thông minh không tiếp xúc đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO/IEC 7816-2 và HVQFN32. Thẻ có khả năng tương thích với phần mềm và phần cứng của Mifare và hỗ trợ AES như các thế hệ trước. Sản phẩm có tốc độ truyền đến 1.5Mbi/s và thẻ có thể đáp ứng được tiêu chuẩn ISO/IEC 7816.

Những ứng dụng trong đời sống của thẻ Mifare là gì?

Phía trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về thẻ Mifare là gì? Vậy loại thẻ này được sử dụng cho các ứng dụng gì ở đời sống?

 • Thẻ có tương thích tốt với nhiều ứng dụng.
 • Tốc độ đọc thẻ nhanh và có thể lưu trữ thông tin chính xác.
 • Công nghệ mã hóa tiên tiến giúp ngăn chặn hiệu quả việc truy cập thông tin trái phép ở trên thẻ.
 • Không cần tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sử dụng từ đó có thể giúp hạn chế hao mòn của thẻ lẫn đầu đọc.
 • Thẻ có kích thước nhỏ gọn và hoạt động tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Vì thế thẻ Mifare đang rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong việc kiểm soát thẻ ra vào, chấm công, thanh toán và thu phí đỗ xe… với nhiều ứng dụng khá. Mifare có thể được sử dụng tích hợp trong một hệ thống toàn diện và tự động từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lẫn công sức hiệu quả.

Thẻ Mifare Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Về Thẻ Mifare

Thẻ Mifare hoạt động như thế nào trong khóa điện tử?

Các dòng khóa cửa vân tay, khóa cửa thông minh hiện nay ngoài chức năng mở khóa vân tay thì mật mã, chìa khóa cơ hiện nay còn được sử dụng cả công nghệ thẻ từ Mifare.

Với mỗi ổ khóa sẽ được thiết kế và lập trình một mã số thẻ duy nhất và mã hoàn toàn độc lập không bị trùng lặp.

Thẻ Mifare Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Về Thẻ Mifare

Thông tin cá nhân của người dùng có thể được lưu trữ ở trong phần mềm tương ứng với mã thẻ và chỉ có một chủ thể duy nhất để đảm bảo sự an toàn và bảo mật tuyệt đối. Sử dụng dòng khóa thẻ Mifare, khi lắp khóa thì mật khẩu thẻ sẽ được thiết lập và lưu vào ổ khóa, khi muốn khóa thì bạn chỉ việc đưa thẻ trở lại thẻ cắm thẻ và tiếp tục mở khóa. Quá trình mở khóa sẽ được diễn ra như sau:

 • Tất cả các thẻ Mifare đều sẽ được trang bị một hệ thống ăng-ten giúp cho việc nhận và truyền tải dữ liệu được dễ dàng, giúp thẻ và đầu đọc có thể liên kết ở trong chìa khóa.
 • Khi mở cửa, đưa thẻ lên trên đầu quét, đầu đọc thẻ ở trong ổ khóa sẽ được kích hoạt và nhận dạng thông tin, sau khi nhận dạng xong dữ liệu sẽ trực tiếp đưa về trung tâm để kiểm tra giá trị sử dụng. Theo như thông tin. Tin nhắn có được lưu hay không.
 • Sau khi đối chiếu xong, nếu đúng khóa, thì chốt sẽ được mở khóa.
 • Các thông tin khi trả về đều được sẽ được mã hóa dưới dạng mã.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin về thẻ Mifare là gì và các thông tin liên qua đến nó. Nếu bạn đang muốn trang bị một hệ thống kiểm soát vé ra ngoài thông minh thì hãy liên hệ ngày với LDLParking nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

LDL Parking | Lắp Đặt & Cho Thuê Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh

Địa Chỉ: 496 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0934050662 - 0901827692

Email: ldlparking.ntt@gmail.com

Website: https://ldlparking.com.vn/