Hiện nay ngoài việc sử dụng thẻ giữ xe giấy thì đã có những mẫu thẻ giữ xe bằng công nghệ hiện đại. Việc sử dụng các loại thẻ này giúp việc kiểm soát được lượng xe ra vào trong địa điểm giữ xe, không gặp các tình trạng nhầm lẫn và sai sót do lỗi từ con người. Vậy có những mẫu thẻ giữ xe nào và thẻ giữ xe điện tử là gì? Cùng LDLParking tìm hiểu về vấn đề này để biết thêm thông tin nhé!

Thẻ giữ xe là gì?

Thẻ giữ xe là loại xe được xem như bằng chứng để nhận biết chiếc xe nằm trong bãi giữ xe, giúp người trông coi có thể thực hiện kiểm soát các loại xe giữ trong bãi một cách dễ dàng và tránh việc nhầm lẫn.

Hiện nay, ngoài việc sử dụng thẻ giữ xe giấy thì đã sử dụng thêm thẻ giữ xe có tích hợp công nghệ thông minh, kết hợp với hệ thống bãi giữ xe thông minh sẽ giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn.

TOP 3 Mẫu Thẻ Giữ Xe Được Ưa Chuộng Trong Các Bãi Giữ Xe Chuyên Nghiệp

Những loại mẫu thẻ giữ xe thông minh

Tại Việt Nam hiện nay sử dụng 3 mẫu thẻ giữ xe phổ biến đó là:

  • Mẫu thẻ giữ xe Mifare
  • Mẫu thẻ giữ xe Proximity
  • Mẫu thẻ giữ xe UHF

Mỗi loại thẻ đều có một đặc điểm về ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô mà các chủ bãi giữ xe sẽ sử dụng một mẫu sao cho phù hợp.

Thẻ Mifare

Mifare là một loại thẻ kiểm soát an ninh được NXP Semiconductors phát triển, sản xuất dựa trên công nghệ chip Mifare độc quyền theo tiêu chuẩn ISO/IEC 14443 loại A 13,56 MHz. Mẫu thẻ giữ xe sử dụng chip Mifare sẽ có thể kiểm soát thông minh không tiếp xúc trong phạm vi 10cm.

Cấu trúc của thẻ Mifare gồm 4 lớp được làm từ nhựa chất lượng cao có khả năng chống nước, các chi tiết trên thẻ được in bằng công nghệ cao có khả năng chống nhòe.

Ngoài việc sử dụng làm thẻ giữ xe trong những bãi xe thì thẻ Mifare có rất nhiều ứng dụng như làm thẻ kiểm soát thông minh, thẻ cảm ứng thang máy,…

Loại thẻ này có thể lưu trữ dữ liệu 10 năm cho phép đọc và ghi tới 100.000 lần, mẫu thẻ giữ xe này sẽ có một mã số không thể thay đổi và duy nhất cho mỗi thẻ.

Nhược điểm khi sử dụng mẫu thẻ này là giá thành cao vì thế mà việc sử dụng sẽ được ứng dụng nhiều làm thẻ thanh toán, thu phí cầu đường,…

TOP 3 Mẫu Thẻ Giữ Xe Được Ưa Chuộng Trong Các Bãi Giữ Xe Chuyên Nghiệp

Thẻ Proximity

Ngoài Mifare thì loại thẻ sử dụng chip Proximity cũng được sử dụng rất phổ biến. Đây là một loại thẻ nhựa trắng gắn chip Proximity 125KHz được sử dụng để ứng dụng nhận dạng, kiểm soát ra vào của các loại xe,… Ngoài tên gọi thẻ Proximity thì còn có một tên khác là thẻ chip không tiếp xúc.

Thẻ được làm từ chất liệu nhựa PVC hoăc PET, con chip trang bị trong thẻ được nạp 1 số ID và không thể thay đổi trong quá trình sử dụng, những dữ liệu được lưu trữ trong thường là từ 04 đến 10 số khác nhau.

Ngoài sử dụng trong việc kiểm soát và quản lý xe cộ trong bãi giữ xe thì còn có thể sử dụng làm thẻ chấm công, quản lý bể bơi,…

Nhược điểm của mẫu thẻ Proximity là chỉ có thể đọc mà không có khả năng ghi nhiều lần hoặc xóa các thông tin trên thẻ.

Thẻ UHF

Là loại thẻ thông minh có chứa vi mạch có khả năng lưu trữ và xử lý thông tin khi tiến vào phạm vi hoạt động của đầu đọc thẻ. Thẻ UHF là mẫu thẻ giữ xe có thể tự động kích hoạt và xử lý thông tin phản hồi với đầu học thẻ tương thích của nó. Tần số vô tuyến nằm trong UHF dao động khoảng 300 MHz tới 3HHz và có băng tần từ 1 tới 10 decimet (10cm tới 1 m).

Hệ thống thẻ UHF có khả năng lưu trữ, tiếp nhận, xử lý và đối chiếu những thông tin giúp cho hệ thống đưa ra kết luận hành động, trong các bãi giữ xe thông minh thì nó đóng vai trò quan trọng trong việc xác thực và khả năng bảo mật rất cao. Thẻ UHF là mẫu thẻ giữ xe hỗ trợ đa công tác quản lý giữ xe khi xác thực thông tin, giúp việc xe ra vào hoàn toàn tự động.

TOP 3 Mẫu Thẻ Giữ Xe Được Ưa Chuộng Trong Các Bãi Giữ Xe Chuyên Nghiệp

Hệ thống giữ xe thông minh như thế nào?

Hệ thống giữ xe bằng thẻ giữ xe thông minh dựa trên công nghệ cảm ứng của thẻ. Trong thẻ sẽ được thiết kế với con chip thông minh kết nối với hệ thống đầu đọc thẻ để tiến hành hoạt động. Các mẫu thẻ giữ xe thông minh có kích thước nhỏ gọn và có khả năng lưu trữ thông tin của khách hàng thông qua một ID nhất định và duy nhất sẽ giúp xác định đúng thông tin và tuyệt đối an toàn.

Khi người gửi xe quẹt thẻ vào máy đọc thẻ thì máy sẽ tiến hành lưu ID cùng với hình ảnh biển số và chuyển thành các file lưu trữ trên máy tính. Mỗi người sẽ được phần mềm hệ thống phân tính một hình ảnh và biển số riêng với ID. Sau khi được xác nhận và lưu trữ thì những thẻ ID được xác thực chính xác hình ảnh và dữ liệu sẽ được thông qua còn ngược lại sẽ báo lại cho nhân viên.

Hệ thống giữ xe thông minh đang là mô hình được nhiều bãi giữ xe ưa chuộng, bởi tính an toàn và tiện dụng mà nó mang lại. Hy vọng với những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh hay mua các thiết bị giữ xe hãy liên hệ đến LDLParking để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

LDL Parking | Lắp Đặt & Cho Thuê Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh

Địa Chỉ: 496 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0934050662 - 0901827692

Email: ldlparking.ntt@gmail.com

Website: https://ldlparking.com.vn/

One thought on “TOP 3 Mẫu Thẻ Giữ Xe Được Ưa Chuộng Trong Các Bãi Giữ Xe Chuyên Nghiệp

Comments are closed.